ĐT: +86 755 2357 1734

Đám đông: +86 189 2287 9832

E-mail:

Blog / tin tức

Nhà - Về chúng tôi - Blog / tin tức - Làm thế nào để lựa chọn & xác định vật liệu hạt nhựa cho dự án sản phẩm khuôn nhựa của bạn?

Làm thế nào để lựa chọn & xác định vật liệu hạt nhựa cho dự án sản phẩm khuôn nhựa của bạn?

03. 01, 2022

Trên thị trường ngày nay, có rất nhiều loại vật liệu cho khách hàng lựa chọn. Vì vậy, quá trình lựa chọn vật liệu nhựa ép nhựa ban đầu rất khó khăn. Tại Công ty TNHH công nghệ sản phẩm nhựa và khuôn mẫu Best times, chúng tôi nhận thức rõ rằng mỗi loại vật liệu hạt nhựa đều có những đặc tính và ưu điểm riêng nên chúng tôi phối hợp chặt chẽ với khách hàng để lựa chọn vật liệu phù hợp cho dự án sản xuất của họ.


Sau đây là một số vật liệu nhựa thông thường được sử dụng nhất:


ABS

ABS (acrylonitrile-butadiene-styrene) được sử dụng rộng rãi hơn trong các ngành công nghiệp khác nhau từ ô tô đến sản xuất đường ống vì lực tác động và độ bền cơ học đáng kể nhất của nó. Lớp phủ kim loại dễ dàng gắn vào ABS nhất, Vì vậy, vật liệu này rất thích hợp cho sản xuất điện thoại, đầu vòi hoa sen và các sản phẩm có tay cầm. Tuy nhiên, vật liệu này không bền với hóa chất, vì vậy tốt hơn là không sử dụng nó trong các ứng dụng yêu cầu cách điện hoặc chống tia cực tím.


Acetal / POM

POM, còn được gọi là Acetal, tự hào có khả năng bôi trơn bề mặt vượt trội, khả năng chống rão (nhớ) và dung môi hóa học. Nó là vật liệu lý tưởng cho các ứng dụng trong ngành thực phẩm, đồ uống, cơ khí, ô tô và gia dụng. Chúng tôi thường chọn loại nhựa này để sản xuất các thành phần đồ chơi, cũng như bánh răng và vòng bi. Bên cạnh đó, nó thường được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm ô tô và gia dụng. Tuy nhiên, nó không phải là một lựa chọn tốt cho các ứng dụng trong điều kiện nhiệt độ cao.


Polypropylene

Polypropylene, thường được gọi là PP, nổi tiếng về tính linh hoạt trong đóng gói, quản lý và chế biến chất lỏng, các sản phẩm gia dụng và một số bộ phận ô tô. Mặc dù polypropylene là một loại vật liệu dễ cháy và dễ bị bức xạ tia cực tím, nó vẫn có khả năng kháng hóa chất và kháng điện tốt. Hầu hết các loại PP đều dễ cháy và dễ bị phân hủy bởi bức xạ UV.


HIPS

HIPS, viết tắt của polystyrene có tác động cao, là một vật liệu cứng với hiệu suất chi phí hiệu suất chi phí thấp và bề mặt có thể tùy chỉnh. Vật liệu này rất dễ in, keo, dán và trang trí, và là vật liệu phổ biến trong các ngành kinh doanh, Hiển thị, in ấn, đồ họa và nguyên mẫu. Mặc dù nó là chất dễ cháy, Có những loại chất chống cháy trên thị trường.


LDPE

LDPE, tức là Polyethylene mật độ thấp, là phiên bản của polyethylene có độ linh hoạt cao nhất. Nó có khả năng chống ẩm mạnh và chịu va đập cao. Vật liệu này thường được sử dụng trong sản xuất nhiều mặt hàng tiêu dùng, hàng gia dụng, cũng như vật tư y tế và dây điện. Tuy nhiên, vật liệu này rất khó kết dính, vì vậy tốt hơn là không sử dụng nó trong thời tiết khắc nghiệt hoặc nhiệt độ cao.


Cân nhắc chính để lựa chọn vật liệu nhựa:

Hãy ghi nhớ các biến sau đây khi chọn vật liệu nhựa cho dự án sản xuất của bạn:

· Độ bền va đập ‿Một số sản phẩm nhựa yêu cầu cường độ cơ bản cao hơn các sản phẩm còn lại, vì vậy cường độ va đập IZOD của vật liệu nhựa phải được quyết định trước khi bạn bắt đầu khuôn.

· Độ bền kéo ‿Chúng tôi thường sử dụng độ bền kéo cuối cùng hoặc độ bền cuối cùng để đo khả năng chịu lực căng của nhựa và khả năng của nó để chịu một lượng tải nhất định.

· Mô-đun uốn dẻo ‿một vật liệu có thể bị uốn cong ở mức độ nào mà không bị hư hỏng và vẫn có thể trở lại hình dạng ban đầu.

· Khả năng chịu nhiệt ‿Một số sản phẩm nhựa yêu cầu cách nhiệt hoặc chịu được các điều kiện nhiệt độ tương đối rộng hơn, khả năng chịu nhiệt là rất quan trọng.

· Hấp thụ nước ‿ lượng nước được vật liệu hấp thụ sau 24 giờ ngâm, thường được đo bằng phần trăm.


Lựa chọn vật liệu nhựa cho dự án của bạn


Nếu bạn chọn vật liệu nhựa thích hợp nhất trước khi bắt đầu tạo khuôn, bạn sẽ không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí mà còn đảm bảo sản xuất của bạn với hiệu suất và khả năng sản xuất cao nhất có thể. Để đảm bảo sự lựa chọn vật liệu nhựa lý tưởng, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến của công ty sản xuất khuôn ép nhựa đủ điều kiện (Công ty TNHH công nghệ sản phẩm nhựa và khuôn mẫu Best times)


Cách chọn