ĐT: +86 755 2357 1734

Đám đông: +86 189 2287 9832

E-mail:

Trung tâm kỹ thuật

Nhà - Quản lý dự án - Trung tâm kỹ thuật - Khuôn ép nhựa là gì?

Khuôn ép nhựa là gì?

03. 09, 2022

Khuôn ép là công cụ để tạo hình nhựa thành hình dạng thiết kế và đo lường, nó làm cho sản xuất hàng loạt trong thời đại chúng ta tiết kiệm và hiệu quả hơn nhiều, nó được gọi là mẹ của công nghiệp. Bạn không thể tưởng tượng người bình thường có thể mua được một chiếc ô tô như thế nào nếu các bộ phận được làm bằng tay không. Hãy nhìn xung quanh mọi lúc mọi nơi, bạn sẽ thấy rất nhiều thứ được làm bằng nhựa. Chúng đều được tạo ra từ khuôn phun.

Về cơ bản, khuôn bao gồm 2 phần chính: khoang và lõi, mặt khoang tạo thành bề mặt chính bên ngoài, mặt lõi tạo nên các đặc điểm bên ngoài của bộ phận được đúc , trong quá trình chế biến khuôn; lõi và khoang sẽ được tách ra để phần có thể được lấy ra. Lý tưởng nhất là bộ phận có thể được đúc trực tiếp bằng khoang và lõi. Nhưng trong nhiều trường hợp, ngoài khoang và lõi, nó đòi hỏi cơ chế phức tạp khi vật kính đúc phức tạp, chủ yếu là do các bộ phận không thể được giải phóng hoàn toàn theo 2 hướng, nó được gọi là vết cắt, không thể giải phóng bằng lõi và khoang trực tiếp, có bộ nâng và thanh trượt, một loạt cơ chế được thiết kế để giải phóng các đường cắt bên dưới, vì vậy mọi thành công của khuôn ép phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế.

Khuôn ép là một công cụ chính xác và cũng phải đủ mạnh để chịu được hàng ngàn chu kỳ ép áp suất cao, vì vậy vật liệu của khuôn ép phải được cẩn thận; Nó thường là thép đặc biệt và đắt tiền, Cách sản xuất khuôn ép đã được thay đổi cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, các bước chính là phay CNC, khoan, EDM, cắt dây, công nghệ CAD / CAE / CAM được sử dụng rộng rãi khiến -thời gian tạo khuôn ngày càng ngắn.

Khuôn ép nhựa là gì? cid = 31