ĐT: +86 755 2357 1734

Đám đông: +86 189 2287 9832

E-mail:

Trung tâm kỹ thuật

Nhà - Quản lý dự án - Trung tâm kỹ thuật - Các loại khuôn ép

Các loại khuôn ép

03. 09, 2022

Có nhiều loại khuôn ép và dụng cụ được sử dụng ngày nay, chẳng hạn như khuôn hai tấm, ba tấm và khuôn chồng. Khuôn hai và ba tấm được sử dụng phổ biến hơn cho các sản phẩm không bao bì và tường nặng. Cả hai hệ thống chạy nóng và lạnh đều được sử dụng cho khuôn hai và ba tấm. Tất cả các khuôn xếp chồng đều sử dụng một ống góp nóng để truyền chất nóng chảy đến các khoang. Mỗi thành phần khuôn phải được gia công và hoàn thiện theo kích thước chính xác với dung sai rất chặt chẽ và phải được xử lý nhiệt để có thể chịu được áp suất phun và kẹp rất cao. Khuôn ép phun là loại khuôn đắt tiền nhất được sử dụng trong chế biến nhựa với thời gian xử lý rất lâu, cần thiết cho việc thiết kế và chế tạo chúng. Mọi khuôn ép phải được kiểm tra và gỡ lỗi để chứng minh hệ thống phun, hệ thống làm mát và / hoặc sưởi ấm và các bộ phận vận hành trước khi đưa vào sản xuất.


Khuôn ép hai tấm chỉ có một đường phân chia. Nếu sử dụng bộ chạy, nó được kết nối với sản phẩm đúc và yêu cầu tháo và tách thủ công sau khi bộ phận được đẩy ra. Đây là loại khuôn ép phun ít tốn kém nhất và thường được sử dụng cho các bộ phận có hình dạng tương đối đơn giản.


Các loại khuôn ép


Khuôn ép ba tấm có hai đường phân chia, một cho hệ thống chạy và một cho sản phẩm đúc. Khi khuôn ép mở ra, bộ chạy sẽ tự động được tách ra khỏi sản phẩm để cho phép xử lý riêng biệt. Điều này giúp loại bỏ sự cần thiết phải tách và loại bỏ thủ công và hệ thống vắt và chạy có thể được đưa trực tiếp đến hệ thống tái chế. Loại khuôn này đắt hơn khuôn hai tấm.


Các loại khuôn ép


Khuôn ép xếp chồng có thể có hai, ba hoặc bốn cấp. Ưu điểm của khuôn xếp chồng nói chung là nó có thể tạo ra số lượng sản phẩm lớn hơn so với khuôn hai hoặc ba tấm sử dụng cùng một trọng tải kẹp máy. Điểm bất lợi là nó yêu cầu máy ép khuôn có độ mở ánh sáng ban ngày lớn hơn nhiều để phù hợp với chiều cao khuôn. Loại khuôn ép này đắt hơn nhiều và mất nhiều thời gian để chế tạo. Khuôn xếp chồng ba cấp rất mới và khuôn xếp chồng bốn cấp đã tồn tại được ít hơn năm năm. Các ngành công nghiệp hộp đựng và nắp đậy sữa thường sử dụng khuôn xếp chồng. Mức bốn là phổ biến cho các nắp và hai mức là phổ biến cho các thùng chứa.


Các loại khuôn ép